7 hotboy Nhật phá vỡ quy tắc họp báo 'nguy hiểm' ở V-Pop

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 19/9/14.

 1. yly Administrator

  Trong những năm qua, sức ảnh hưởng lớn của K-Pop đang ngày càng mang về cho các nghệ sĩ Hàn lượng fan khổng lồ ở mỗi quốc gia. Từ đó, các dự án, chương trình ngày càng nhiều lên, lượng nghệ sĩ Hàn Quốc đến trình diễn hoặc tham gia Fan Meeting ở Việt Nam và các quốc gia đã tăng lên khá nhiều. Quy tắc về hoạt động, lịch trình của các đối tác Hàn không chỉ khuôn phép với các nghệ sĩ, và ngay cả các đối tác Việt Nam cũng phải tuân thủ một cách ngặt nghèo cùng các điều khoản kí kết khi mời các nghệ sĩ Hàn sang Việt Nam.
  Điểm tích cực dễ nhận thấy ở việc quy củ này chính là mọi hoạt động của nghệ sĩ đều nằm trong tầm kiểm soát của công ty quản lý, tránh được những va chạm hoặc rủi ro không cần thiết, gây ảnh hưởng đến nghệ sĩ. Và sự cẩn thận, tỉ mỉ trên hợp đồng cũng nhằm đảm bảo những quyền lợi chính đáng, hợp lý từ cả 2 phía, thậm chí đôi khi hơi quá sức ở phía Việt Nam khi có quá nhiều điều kiện khó có thể đáp được hết từ phía Hàn Quốc.

  [​IMG]
  Nhóm Generations from Exile Tribe đến từ Nhật Bản.

  Sự khó khăn và chặt chẽ của phía Hàn Quốc có thể là một điểm mạnh, và là đặc thù riêng của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên, truyền thông Việt Nam lại ghi nhận được những điều bất lợi mang tính dị biệt từ cách làm việc này. Trong các cuộc họp báo, giao lưu với nghệ sĩ Hàn, cách trả lời nhạt nhẽo, thiếu thông tin, không cởi mở, an toàn quá sức đã đẩy nhiều cuộc họp báo chỉ chú trọng vào phần hình ảnh, mà nội dung lại hoàn toàn không có điểm gì đáng nhắc đến. Không chỉ dừng lại ở mức độ họp báo thiếu sôi nổi, mà thái độ của nghệ sĩ đôi khi cũng là điều đáng nhắc đến, từ Kim Soo Hyun hay Kim Hyun Joong với gương mặt lạnh lùng đã bị chỉ trích thiếu thân thiện và nhiệt tình.
  Nếu như nghệ sĩ Hàn đã đến thăm và biểu diễn ở Việt Nam khá nhiều thì các nhóm nhạc, nghệ sĩ Nhật Bản đến Việt Nam lại khá thưa thớt, dù thị trường công nghiệp âm nhạc 2 nước đềusôi động và phát triển vượt bậc so với nhiều quốc gia Châu Á khác. Thế nhưng, dường như cách làm việc và thái độ khác biệt của các nghệ sĩ Nhật Bản lại chính là một điểm thực sự gây bất ngờ và ấn tượng với truyền thông Việt Nam.

  Chiều qua (18/9), cuộc họp báo thông tin về sự kiện nhóm nhạc đình đám Nhật Bản Generations from the Exile Tribe đến Việt Nam đã diễn ra trong khi thư mời một số báo mạng lớn chỉ tới trước đúng một ngày. Đa số các đơn vị truyền thông có mặt hầu như không có nhiều hiểu biết về nhóm nhạc gồm 7 chàng trai 9x đến từ Nhật Bản. Thế nhưng, khi họp báo hạ màn, người ta không thể nghĩ, từ sự gấp gáp của một cuộc họp lại để lại khá nhiều những dư âm và ấn tượng về các nghệ sĩ Nhật Bản, từ những người xa lạ trở nên gần gũi và có sự giao lưu thân tình, khác xa với sự xa cách và thiếu thiện chí từ các người bạn Hàn Quốc dù thông tin được phủ đầy mặt báo và những hoạt động hâm nóng có khi kéo dài cả tháng trời.

  [​IMG]
  Thực tế, thời gian của cuộc họp báo đã bị lùi khá nhiều do Generations from the Exile Tribe phải tham gia một talkshow tại địa điểm Họp báo. Nhưng ngay khi bắt đầu, lời xin lỗi tới truyền thông Việt Nam như một lời chào khá chân thành của chính Ban tổ chức và 7 chàng trai. Và cũng từ những giây phút đầu của cuộc họp báo, số lượng đơn vị truyền thông ít ỏi đến từ Việt Nam đều nhận ra được sự khác biệt của cuộc họp báo này với rất nhiều cuộc họp báo mang tính chất quốc tế trước đây.
  Điểm dễ nhận thấy từ các chàng trai của Generations from the Exile Tribe chính là tính cách tự nhiên, cởi mở và khá vui tính. Sự nhầm lẫn trong phần giới thiệu của thành viên Ryota thành trưởng nhóm Alan khiến cả nhóm cười lớn ngay trên bàn đại biểu đã phá tan khoảng cách hay sự trang trọng của buổi họp báo. Toàn bộ các thành viên của nhóm đều giữ thái độ thoải mái, tự nhiên khi phản hồi các câu hỏi phỏng vấn đến từ truyền thông Việt Nam và không ngại ngần trước những câu hỏi có tính cắc cớ.

  [​IMG]

  Nếu như các đơn vị truyền thông Việt hay đơn vị quản lý ca sỹ Hàn có sự kiểm soát ngặt nghèo về câu hỏi phỏng vấn, thì chính sự thân thiện và cởi mở của Generations from the Exile Tribe lại trở thành nhân tố kích thích sự quan tâm của truyền thông Việt. Từ những vấn đề cơ bản, cuộc họp báo 'xa lạ' trở thành một cuộc đối thoại thân tình, vượt hẳn ra khỏi sự khuôn thước trong hình dung ban đầu, câu chuyện của nhóm được vắt sang từng cá nhân, chuyện nội bộ hay sở thích, tật xấu được chia sẻ khá thoải mái trong thái độ lịch sự và gần gũi. Khó có thể nghĩ với số lượng truyền thông ít ỏi tham dự một cuộc họp báo lớn, nhưng hiệu quả về mặt nội dung và thiện cảm dành cho nghệ sĩ lại lớn hơn hẳn nhiều cuộc họp báo rầm rộ mà hiệu quả về mặt nội dung thấp và không kích thích được sự tìm hiểu từ truyền thông với nghệ sĩ.
  Thực chất, 'sự nguy hiểm' quá đà của các đơn vị quản lý Hàn Quốc đã phần nào nhận được phản ứng tiêu cực từ truyền thông. Trong tuần qua, một cuộc họp báo tại Đài Loan của một nhóm nhạc Hàn đã thất bại thảm hại khi bị truyền thông tẩy chay và rời đi ngay trong buổi họp báo vì thái độ làm việc. Câu chuyện này sau đó đã có nhiều thông tin phản hồi nhiều chiều nhưng cái đích cuối cùng thì mục đích của cuộc họp báo đã không đạt được, thậm chí phản ngược mong muốn ban đầu. Cái bắt tay với truyền thông bao giờ cũng mang lại những điều tốt đẹp trong công việc nhưng sẽ là thiếu tế nhị nếu chỉ xem truyền thông là một công cụ mà thiếu đi tính chất 2 chiều về mặt hiệu quả nội dung.

  [​IMG]

  Các nghệ sĩ Hàn hay Nhật thực chất không khác nhau về mặt con người. Tại chính quê hương của mình, các nghệ sĩ Hàn tham gia rất nhiều trong các chương trình truyền hình, gameshow, và họ thoải mái thể hiện mình, nhưng điều này lại bị cấm cảm trong các buổi họp báo ở nước ngoài và tạo nên sự xa cách không cần thiết vì khán giả hay truyền thông càng săn đó, ủng hộ thì thái độ, cảm xúc và sự nhiệt tình mới là yếu tố được tán dương và ủng hộ. Sự có mặt của Generations from the Exile Tribe giống như một diện mạo khác về sự xuất hiện của nghệ sĩ quốc tế Châu Á trong họp báo, phá tan toàn hoàn những khái niệm về sự kiểu cách, lạnh lùng mà từ trước tới giờ truyền thông Việt vẫn luôn mường tượng khi liên hệ giữa 2 nền công nghiệp giải trí mạnh của Châu Á.
  Trong buổi họp báo, Generations from the Exile Tribe chân thành bày tỏ mong muốn được truyền thông Việt Nam ủng hộ, có nhiều bài viết tích cực về nhóm để hình ảnh, âm nhạc của nhóm đến được với nhiều hơn khán giả hâm mộ trong đêm diễn tối 20/9 tại NTĐ Nguyễn Du. Đó là một cách chia sẻ khá thật thà trong tinh thần vui vẻ, cầu thị dù phần trình diễn của nhóm vào tối ngày 20/9 khá ngắn ngủi với 15 phút bên cạnh những tiết mục biểu diễn khác.

  Dù là một gương mặt còn khá mới mẻ với truyền thông và khán giả Việt, Generations from the Exile Tribe đã có một màn giới thiệu hiệu quả, che lấp cả những cập rập của đơn vị tổ chức vì cả 7 chàng trai đã tạo được một ấn tượng tốt đẹp và chứng minh, yếu tố cốt lõi của một họp báo dù mang tính trong nước hay quốc tế vẫn nằm ở chính thái độ của nghệ sĩ với khán giả, truyền thông.

  Nhưng giới thiệu hóm hỉnh về nhóm nhạc Generations from Exile Tribe:

  [​IMG]
  Alan (trưởng nhóm trình diễn), sinh năm 1993 có thói quen đang ngủ
  thì hay sờ lên mặt.
  [​IMG]
  Em út Reo cho biết dù ít tuổi nhất (sinh năm 1996) nhưng không thường được
  các anh nhường. Cậu cho biết mình có thói quen hay quan sát người khác.

  [​IMG]
  Mandy, sinh năm 1991 cho biết có thói quen hay vẽ lên đồ chơi và tường.

  [​IMG]
  Ryoto sinh năm 1992 và thường là người làm lộn xộn phòng ốc các khách sạn
  vì thói quen bừa bộn và nghịch ngợm của mình.

  [​IMG]
  Hayato sinh năm 1995 và có thói quen hay gãi miệng.

  [​IMG]
  Ryota sinh năm 1992 và tự nhận tật xấu của mình là gãi cổ chân.

  [​IMG]
  Yuta sinh năm 1993, cho biết anh không thể ngủ được nếu không có gối ôm.


  [​IMG]
  Theo 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ