6 nguyên nhân và cách khắc phục chứng bệnh đau đầu

Chuyên mục 'Khỏe để đẹp', người gửi migrinmigrin, 25/11/14.

 1. migrinmigrin New Member

  6 nguyên nhân hàng đầu gây bệnh đau đầu được nhắc tới trong phần tiếp theo dưới đây của bài viết, trong đó có rất nhiều nguyên nhân mà bạn đã biết tuy nhiên cũng không ít những nguyên nhân mà bạn không thể nghĩ rằng mình sẽ bị đau đầu do những nguyên nhân đấy.

  Với từng nguyên nhân khác nhau bài viết sẽ cung cấp chi tiết những lý do mà các nguyên nhân này được hình thành và gây khởi phát những cơn đau đầu. Ngoài ra bạn cũng sẽ được cung cấp những cách khắc phục tốt nhất để đảm bảo sức khỏe của mình trước những cơn đau đầu.

  Chắc chắn rằng sau khi bạn đọc đã nắm rõ 6 nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đau đầu này thì không những sức khỏe của bạn được bảo đảm và bạn bè và những người thân sung quanh bạn cũng sẽ được bảo vệ từ những hiểu biết của bạn.

  [​IMG]
  Rối loạn tiêu hóa
  Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, đầu được xem như là một bộ phận thu nhỏ của hệ tiêu hóa, có nghĩa là tất cả các chứng đau đầu bằng cách này hay cách khác đều có liên quan tới sức khỏe của hệ tiêu hóa. Táo bón, thiếu hụt dinh dưỡng và hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) là một vài trong số các vấn đề cơ bản có thể khiến bạn bị nhức đầu.

  Khắc phục: Hãy sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để luôn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, và bạn cũng sẽ không bị đau đầu nữa.

  Căng thẳng

  Stress là một nguyên nhân chính gây đau đầu. Người căng thẳng thường biểu vai, cổ, hàm, mặt, gây co cơ. Nếu tình trạng này kéo dài, nó có thể gây đau đầu căng thẳng mãn tính. Stress cũng có thể là một kết quả của các yếu tố tâm thần hoặc cảm xúc có liên quan đến áp lực, hối tiếc, và lo lắng. Kể từ khi tâm trí và cơ thể làm việc cùng nhau, những mối quan tâm thường xuyên có thể dẫn đến nhức đầu.

  Khắc phục: Để giúp làm giảm bớt căng thẳng, hãy xem xét thiền, yoga, masage, hoa cúc, và Linh Chi.

  Dị ứng thức ăn

  James Braly, chuyên gia về dị ứng cho biết, 90% các chứng đau nửa đầu có liên quan đến dị ứng thức ăn hoặc phản ứng thường được gây ra bởi các chất bảo quản, màu sắc, hương vị và chất phụ gia khác. Một nghiên cứu từ tạp chí The Lancet cho thấy, chứng đau nửa đầu có thể giảm tới 93% khi các loại thực phẩm gây dị ứng đã được loại bỏ, trong đó có thể bao gồm các sản phẩm của bò sữa, trứng, lúa mì và pho mát.

  Khắc phục: Để không bị đau đầu thì cách tôt nhất là nên nhận biết và tránh xa những thức ăn gây nguy cơ dị ứng cho bạn.

  Nhạy cảm về môi trường

  Có tới hơn 12.000 chất và các chất ô nhiễm trong môi trường, tình trạng đau đầu do nhạy cảm hóa học và môi trường đang gia tăng đáng kể. Cho dù đó là phấn hoa, nấm mốc, khói, thuốc trừ sâu, nhựa, nước hoa, khử mùi, clo, bụi phóng xạ hoặc carbon monoxide, các chất này tạo ra độc tố trong cơ thể mà chắc chắn dẫn đến đau đầu.
  [​IMG]
  Khắc phục: Để giúp làm giảm bớt những sự nhạy cảm này hãy dành nhiều thời gian hòa mình với thiên nhiên và thanh lọc gan.

  Yếu tố nha khoa

  Tất cả các bệnh về răng miệng như sâu răng, bệnh nướu răng và nhiễm trùng cấp thấp từ tủy răng và các chất hàn cũ có thể gây ra căng thẳng ở hàm dưới và làm giảm lưu thông máu lên não. Lưu lượng máu giảm có thể khiến các mạch máu co lại gây nhức đầu. Ngoài ra, sự tích tụ của các chất hàn thủy ngân bạc trong miệng gây ra ngộ độc cấp tính có thể dễ dàng dẫn đến nhức đầu.

  Khắc phục: Để giảm bớt đau đầu do các bệnh về răng miệng hãy kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên.

  Sự mất cân bằng cấu trúc

  Một cấu trúc cơ xương khỏe mạnh là yếu tố bắt buộc để có sức khỏe tốt. Nếu không có nền tảng đó, cơ thể sẽ trở nên nhạy cảm với một số vấn đề sức khỏe khác nhau, trong đó có nhức đầu. Yếu tố bên ngoài như tư thế không đúng, giày dép không phù hợp, chấn thương và các yếu tố bên trong chẳng hạn như dị ứng, rối loạn tiêu hóa và sự mất cân bằng nội tiết tố, tất cả đều có thể dẫn đến sai lệch ở cột sống và cơ bắp, nó tác động đến toàn bộ cơ thể.

  Khắc phục: Hãy thường xuyên tập thể dục, ăn những thực phẩm tốt cho xương cốt, tránh ngồi nhiều và các chấn thương...


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ