5 Dòng kẻ không chống lại được sư nghiệt ngã của số phận

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 9/8/13.

 1. yly Administrator

  Mói đây, Nhóm Năm Dòng Kẻ (5DK) đã chính thức xác nhận giờ đây nhóm chỉ còn 3 thành viên: Bảo Lan, Lan Hương và Thùy Linh. Sự ra đi của thành viên Hồng Ngọc là do Ngọc muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, các thành viên sẽ vẫn luôn hướng về nhau và dành cho nhau sự chia sẻ sâu sắc của tình bạn thân thương có được trong hơn 10 năm qua. Trước đây, Hồng Ngọc đã từng tạm nghỉ một thời gian để hoàn tất thiên chức mang thai và làm mẹ.
  Tạo hình cá tính và sắc lạnh của 5DK trong MV mới

  Chia sẻ về quyết định của nữ ca sĩ này, chị cả của nhóm Năm dòng kẻ là Lan Hương cho biết: “Từ tôi, Thùy Linh - những người sát cánh cùng Hồng Ngọc những ngày đầu - cho đến Bảo Lan là cô em út của nhóm đều luôn trân trọng thời gian bên nhau, tôn trọng quyết định cá nhân của Ngọc và trên hết, chúng tôi luôn dõi theo nhau bằng tình cảm yêu thương chia sẻ”.
  Album sắp tới của nhóm, sau rất nhiều sự cố khiến cho khâu phát hành bị chậm trễ, nhóm đang tích cực hoàn thiện nốt các khâu cuối cùng để ra mắt khán giả yêu nhạc vào đầu tháng 9. Tựa đề album là YÊU, chất liệu chủ yếu là sự pha trộn của World music và Symphony. Toàn bộ album do Bảo Lan sáng tác, hòa âm, phối khí và lên ý tưởng. Album là xâu chuỗi những cung bậc nhiều khi tưởng như quá trái ngược nhưng luôn hiện hữu trong xúc cảm của tình yêu: lúc nồng nàn yêu thương, lúc khắc khoải thương nhớ, lúc dịu dàng e ấp, lúc cuồng nộ trăn trở suy tư...

  MV "Rơi" là một trong những ca khúc mà nhóm ưng ý nhất. MV được quay trong hai ngày với một êkip thân quen và vô cùng ăn ý với nhóm - đó là Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhà thiết kế Lê Ngọc Kim Khanh, chuyên gia trang điểm D.Y ... Điều đó đã mang lại cho 5DK hình ảnh vô cùng mới lạ và những ý tưởng đột phá. MV này dự kiến sẽ ra mắt vào trung tuần tháng 8 để mở đầu cho sự "trở lại" đầy hứng khởi của Năm Dòng Kẻ.
  Lần đầu tiên làm việc với một đạo diễn nổi tiếng kỹ tính như anh Phạm Hoàng Nam, 5DK cũng cảm thấy hơi lo lắng nhưng rất hứng khởi. Mấy anh em đã từng ấp ủ khá nhiều ý tưởng cho một MV và đến bây giờ mới có cơ hội thực hiện. MV được quay trong vòng 2 ngày. Ngày đầu tiên ở studio diễn ra khá trôi chảy. Ngày thứ 2, ekip chọn cảnh quay trong rừng. Lần đầu tiên từng thành viên được yêu cầu diễn theo tâm trạng, điều mà 5DK chưa phải làm trước đây, vì vậy mỗi thành viên phải diễn đi diễn lại khá nhiều lần đạo diễn mới tạm ưng ý.

  Đạo diễn Phạm Hoàng Nam là người rất sáng tạo, vì vậy anh đã đòi hỏi sự nỗ lực rất cao của cả ekíp. Từ những cú lia, tung bắt máy ngoạn mục cho đến phần diễn thế của cascader đều khiến tất cả phải vỗ tay thích thú. Đặc biệt, tuy đã có người đóng thế nhưng đạo diễn vẫn yêu cầu 5DK tự diễn xuất những pha mạo hiểm. Thùy Linh đã là người xung phong và làm khá tốt, thậm chí sau khi diễn xong Linh còn tỏ ra rất thích thú… 5DK rất vui và hy vọng những hình ảnh mới trong MV sẽ được khán giả đón nhận.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Nhóm Năm Dòng Kẻ thành lập từ tháng 11/1999 với tên gọi là Du Ca, năm 2000 đổi là Năm Dòng Kẻ theo tên mà nhà văn Nguyễn Trọng Tạo đặt tặng. Sau khoảng 12 lần thay đổi nhân sự, đến năm 2001, nhóm mời thêm Hồng Ngọc và Thùy Linh tham gia cùng hai thành viên đầu tiên là Lan Hương và Giáng Son.
  Năm 2005, với lý do phải trở lại Hà Nội để tham gia giảng dạy tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội cũng như nghiên cứu chuyên sâu về chuyên môn, Giáng Son tách nhóm. Sự ra đi của Giáng Son khi đó để lại nhiều bàn tán. Sau Giáng Son, sự ra đi của Hồng Ngọc cũng khiến người hâm mộ bất ngờ không kém. Trước đó, nữ ca sĩ có nick mane “Vịt béo” đã có thời gian tạm ngưng hoạt động âm nhạc để làm mẹ.

  Năm dòng kẻ là nhóm nhạc nữ có tuổi đời bền vững nhất nhì showbiz Việt. Ban đầu nhóm có 5 thành viên, gồm Lan Hương, Giáng Sơn, Thùy Linh, Hồng Ngọc và Bảo Lan. Tuy nhiên, năm 2005, Giáng Son đã rời nhóm để trở về Hà Nội tham gia giảng dạy tại trường ĐH Sân khấu Điện ảnh. Gần 10 năm sau, Hồng Ngọc cũng quyết định tách nhóm.

  Tính cho đến thời điểm hiện tại, 5DK là nhóm nhạc thành công nhất trong Showbiz Việt với hàng loạt giải thưởng lớn Mai Vàng, Làn Sóng Xanh. 5DK cũng là "của hiếm" trong thị trường âm nhạc phía Nam bởi chất liệu âm nhạc của nhóm luôn được cân bằng giữa yếu tố thị trường và nghệ thuật mang lại những giá trị đáng được nâng niu trong thị trường âm nhạc nhốn nháo như hiện nay.

  Video và hình ảnh hậu trường khổ cực của 5DK khi quay "Rơi":


  T.A.

  [​IMG]
  Theo 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ