4 giọng ca xứng đáng hát chính kém may mắn ở K-Pop

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 3/7/14.

 1. yly Administrator

  Ở K-Pop, hoạt động dưới hình thức các nhóm nhạc khá phổ biến. Trong các nhóm nhạc này, dù có đến bao nhiêu thành viên thì giọng ca chính vẫn là một trong những vị trí quan trọng nhất. Họ là đòn bẩy nặng kí và cũng là người đảm nhận nốt cao trong các bài hát. Tuy nhiên, có một sự thật mà ai cũng nhận thấy đó là trong một nhóm nhạc có thể có nhiều thành viên tài năng cho nên đôi khi dù có tài năng nhưng các giọng ca kém may mắn thường bị lu mờ trong chính nhóm của họ. Hãy cùng điểm qua các gương mặt đáng ra có thể nổi bật hơn với vị trí của họ.
  1. Soyu của Sistar

  [​IMG]

  Soyu là một tài năng với giọng nữ cao và bay bổng. Nếu như ở trong một nhóm khác, có lẽ Soyu đã là giọng ca chính của nhóm. Tuy nhiên, chất giọng mạnh mẽ của Hyorin có vẻ lại phù hợp hơn với định hướng của Sistar. Do đó, ở trong nhóm, Soyu dường như bị mờ nhạt.
  Trong năm vừa qua, Soyu đã có cơ hội thoát ra khỏi cái bóng của Hyorin thông qua các ca khúc song ca đình đám của mình mang tên “Stupid in Love” và “Some”. Sự kết hợp đầy ăn ý giữa giọng hát truyền cảm của Soyu và kỹ năng rap điêu luyện của Mad Clown trong "Stupid In Love" đã đưa ca khúc này lên vị trí đầu tiên trên 9 bảng xếp hạng lớn sau khi phát hành. Ca khúc “Some” song ca cùng ca sĩ hiphop Jung Gigo đã trở thành hiện tượng âm nhạc khi bám trụ ở vị trí quán quân trên 6 bảng xếp hạng âm nhạc Hàn khác nhau suốt 32 ngày và còn vượt mặt các đối thủ đáng gờm như SNSD, 2NE1 để giành lấy vị trí đầu bảng trên các sân khấu âm nhạc.

  Cho đến nay, cặp đôi này đã đạt kỷ lục năm 2014 khi đạt 9 cúp tuần. Như vậy, có thể giọng hát đầy tinh tế của Soyu không thực sự hợp với Sistar nhưng nó lại tạo nên sự khác biệt hoàn hảo trong các bản song ca.

  2. Namjoo và Bomi của A Pink


  [​IMG]
  Trong trường hợp của A Pink, có lẽ công ty Cube đã chú trọng quá nhiều vào Eunji. Họ tập trung sự ưu ái và ngợi ca vào một người mà bỏ qua các giọng ca chính khác. Người hâm mộ sẽ dễ dàng nhận ra giọng ca chủ yếu của nhóm gồm giọng alto (giọng nữ trầm) của Namjoo, giọng mezzo-soprano (giọng nữ trung) của Eunji và giọng soprano (giọng nữ cao) của Bomi.
  Tuy nhiên, các bài hát của A Pink thường ở khoảng giữa, cho phép sự kết hợp hài hòa nhất. Điều đó cũng có nghĩa là hầu hết các bài hát của họ không đẩy lên mức cao trào. Như vậy, Bomi và Namjoo cũng có được phần hát vừa đủ nhưng hầu hết những điều đó không thể cho thấy được khả năng của họ. Sau tất cả, Eunji luôn là nhân vật chính được đảm bảo trong khi Bomi và Namjoo thì ổn định nhưng không hề gây ấn tượng.

  Hiện 2 cô gái này đang bắt đầu ghi dấu như những nghệ sĩ tài năng khi Bomi xuất hiện trong “Let’s talk about you” của M.I.B còn Namjoo giúp quảng bá cho “Seoul Lonely” của Phantom. Cả hai cũng đã được xác nhận là thành viên của “BnN” – nhóm nhỏ đầu tiên của A Pink. Điều này chắc chắn sẽ đem đến cho họ cơ hội cho cả thế giới thấy mình có thể làm được những gì.

  3. Dongwoon của Beast

  [​IMG]

  Dongwoon của Beast có lẽ là trường hợp rắc rối nhất khi nhắc về các giọng ca chính của Kpop. Không ai đánh giá thấp tài năng của Dongwoon không bằng Yoseob nhưng sự thật là Dongwoon bị mờ nhạt hơn các thành viên khác. Đáng buồn thay, nếu không gắn với Beast thì các tên của anh dường như vô hình mặc dù cả anh và Yoseob đều cùng thuộc một tông giọng.
  Trong các bài hát của nhóm, Yoseob được đảm nhận các nốt cao còn Dongwoon thì đảm nhận các nốt thấp. Suốt 5 năm, trong khi Yoseob có hàng chục dự án solo thì Dongwoon chỉ có 2. Nếu như Dongwoon có nhiều hơn các cơ hội tham gia các dự án nhạc phim hay được đánh giá cao hơn trong nhóm ngay từ những ngày đầu, chắc chắn anh ấy sẽ thành công nhiều hơn bây giờ

  4. Jinyoung của B1A4

  [​IMG]

  Trong B1A4, Jinyoung có giọng hát hơi giống với Sandeul. Cả hai đều hát tông cao. Tuy nhiên, ở trường hợp của Jinyoung, trong khi kỹ năng sáng tác được rất nhiều người biết đến và ngưỡng mộ thì giọng hát chính của anh lại bị lu mờ. Trong nhóm, Jinyoung có thể ngồi ở phía nền hoặc bên cạnh Sandeul nhưng ít nhất, kỹ năng được biết đến như là người tạo nên những bản hit chính là điểm gây ấn tượng với người hâm mộ. Cũng như bản solo “Be my girl” của mình, hi vọng anh có thể sớm vươn lên vị trí xứng đáng của một giọng ca chính.
  Trong các nhóm nhạc Hàn Quốc, mỗi một thành viên đều được giao một vị trí giữ tầm quan trọng khác nhau. Khán giả hiện nay thường chú tâm đến phần hình ảnh nhiều hơn, nên các công ty giải trí cũng vì thế dần quên mất tài năng của các thành viên còn lại và chỉ tập trung thúc đẩy các thành viên vốn được gây chú ý trong nhóm. Trường hợp của Soyu, Namjoo, Bomi, Dongwoon hay Jinyoung thì thật không may, có tài năng đủ để đảm nhận vị trí hát chính nhưng lại không thể nổi bật. Điều này vô hình chung đã kìm hãm khả năng và khiến họ trở nên lu mờ trong mắt công chúng. Vẫn biết sẽ thật khó để thúc đẩy hình ảnh của tất cả các thành viên những sẽ tốt hơn nếu các công ty quản lý biết cách tận dụng tài năng và trao cho các thành viên xứng đáng những cơ hội chứng tỏ bản thân mình.

  Rainie

  [​IMG]
  Theo 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ