2 vụ lùm xùm đạo nhái trắng trợn gần đây của sao K-Pop

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 16/8/14.

 1. yly Administrator

  1. Hyomin (T-Ara) đạo nhạc Zico(Block B)
  Trở lại gần đây với vai trò solo, từ hình tượng dễ thương, trong sáng khi ở T-Ara Hyomin cắt phăng mái tóc dài cực táo bạo và sexy trong sản phẩm solo đầu tay mang tên Make Up. Mini album solo lần này thu hút sự chú ý trái chiều của dư luận, ca khúc chủ đề Nice body với ca từ dễ gây nghiện, vũ đạo khiêu khích táo bạo, trang phục bắt mắt cũng giúp Hyomin đạt được những thành quả ban đầu.

  [​IMG]
  Hyomin của khác lạ trong concept sexy với mini album Make Up  MV Nice body – Hyomin ft Loco

  Tuy nhiên, chưa lên kệ được bao lâu, Make up của Hyomin đã dính phải scandal đạo nhái. Trong album, một điểm đáng chú ý là công ty Core Contents Media luôn nhấn mạnh ca khúc Overcome là sản phẩm do chính Hyomin sáng tác cùng Taewoon (SPEED). Nhưng fan của Block B đã nhanh chóng phát hiện Hyomin đạo lời nhạc của Zico, một trong những thần tượng tài năng nhất về sáng tác.
  [​IMG]
  “Hyomin đạo nhạc Zico” làm dậy sóng trang mạng xa hội

  Theo đó, nghi án đạo nhái được thiết lập phần lời của Overcome đã bê nguyên vài dòng lyrics trong Mixtape và Movie's Over của Zico, dù trong album nữ ca sĩ không ghi rõ nguồn. Không những thế, Hyomin còn sử dụng lời trong đoạn đầu của ca khúc Dead Leaves và cả phần lời lẫn phần nhạc của God answered.
  [​IMG]

  Fan hâm mộ K-Pop, đặc biệt là BBC (FC Block B) thực sự phẫn nộ trước vấn đề trên với những bình luận hết sức gay gắt: “Hyomin còn chưa bao giờ đề cập tới Zico trong các bài phỏng vấn. Bị nắm thóp nên mới thừa nhận thôi”, “Chôm chỉa trắng trợn lời bài hát của Zico rồi giờ thì trơ tráo nói rằng mình nhờ giúp đỡ. Thế sao dám tự tin viết: “Lời: Hyomin, sáng tác Hyomin….”
  [​IMG]
  Khá áp lực cho nữ ca sĩ trước “gạch đá” của dư luận

  Ngay sau đó, Hyomin đã lên Twitter để đính chính: “Khi tôi sản xuất ca khúc đầu tiên của mình, tôi được rất nhiều người giúp đỡ, bao gồm Taewoon, trong đó có một phần mà Zico đã giúp sau khi chúng tôi trao đổi qua điện thoại”. Cô ngỏ lời xin lỗi fan vì đã không nói rõ ràng.
  [​IMG]

  Taewoon người hỗ trợ Hyomin, đồng thời cũng là anh trai của Zico cũng lên mạng xã hội để giải thích. Anh khẳng định Hyomin đã “lấy cảm hứng” từ những ca khúc của Zico, và anh đã đích thân gọi điện hỏi ý kiến Zico trước khi sử dụng chúng. Taewoon xin lỗi công chúng vì “không nói rõ từ trước”.
  Dù Taewoon đã lên tiếng xin lỗi nhưng sự tức giận của fan vẫn không ngừng gia tăng. Mọi việc chỉ tạm lắng xuống khi Zico phản hồi về sự “giúp đỡ” này: “Đúng là sau khi nhận được sự cho phép thì bài hát mới được tiếp tục sáng tác vì cô ấy muốn tỏ lòng kính trọng với một số đoạn trong Mixtape của tôi! Tôi chân thành xin lỗi những bạn yêu âm nhạc của tôi vì đã không thông báo sớm hơn.”

  2. HyunA “ăn cắp” ca từ của đàn anh G.O.D

  Trong những ngày vừa qua, các show âm nhạc của Hàn bị “làn sóng đỏ” HyunA tấn công với những sân khấu sexy đầy mê hoặc, HyunA gây ấn tượng với đôi chân dài miên man, thân hình nóng bỏng mà không có một fan hâm mộ nào có thể rời mắt với ca khúc chủ đề Red.

  [​IMG]

  Tuy vậy, mini album A Talk đánh dấu sự trở lại của HyunA không được suôn sẻ như mong đơi, đặc biệt bài hát “From When and Until When” trong mini-album solo thứ 3 “A Talk” của 4minute HyunA đã tạo nên một cuộc tranh cãi vì lời bài hát tương tự như bài hit trước đây của g.o.d “The Reason Why Opposites Attract”.
  [​IMG]
  Nghi án đạo nhái lại lần nữa được phơi bày lần này là bom
  sex HyunA với đàn anh “huyền thoại” G.O.D

  Vấn đề nảy sinh khi cư dân mạng nhận ra sự trùng lặp gần như hoàn toàn trong lời bài hát mới của HyunA và bài hát cũ của G.O.D. Lời bài hát của G.O.D có đoạn “Phải chăng anh bị em thu hút vì chúng ta quá đối lập, phải chăng vì chúng ta quá khác nhau. Đó có phải là điều thu hút anh không, vì là lần đầu tiên anh biết đến”. Trong khi lời bài hát của HyunA được viết y hệt, chỉ khác ở từ “Đó” thay bằng từ “Đây”.

  From When and Until When – HyunA ft Yoseob

  Tham gia vào quá trình viết lời cho bài hát, BTOB Hyunsik mới đây đã lên Twitter để làm rõ về cáo buộc “đạo lời” này. Vào ngày 28/7, anh viết “Lời bài hát “From When And Until When” thể hiện sự kính trọng với tiền bối G.O.D và chúc mừng cho sự trở lại của họ. Chúng tôi muốn cho thấy rằng chúng tôi (HyunA và Hyunsik) là người hâm mộ của g.o.d”
  [​IMG]

  JYP Entertainment đã trả lời cho những câu hỏi xung quanh vấn đề có sự trùng hợp lời nhạc trong ca khúc mới của HyunA “From When and Until When” và bài hát trước đây của g.o.d “The Reason Why Opposites Attract” (được phát hành dưới sự quản lý của JYP Ent).
  Đại diện của JYP Entertainment đã trả lời tờ MyDaily vào ngày 30/7 rằng phía công ty rất cảm ơn sự kính trọng của hai thần tượng đó, nhưng lần sau nên có sự thỏa thuận trước giữa hai bên: “Chúng tôi rất cảm ơn vì sự kính trọng. Nhưng chúng tôi hi vọng sẽ được thông báo trước vào lần sau”, đại diện cho biết.

  Kết quả, Cube Entertaiment, công ty quản lý của HyunA thông báo sẽ gở bỏ bài hát “From When and Until When” của HyunA khỏi các trang nhạc trực tuyến và đĩa phát hành bổ sung.

  [​IMG]
  Thông báo từ Cube Ent

  Sự trùng lặp trong ý tưởng âm nhạc không phải là hiếm nhưng vẫn đề đạo nhái và bản quyền âm nhạc không đơn giản chỉ là sự trùng hợp, giúp đỡ, hay bày tỏ sự tôn trọng. Không chỉ ở K-Pop fan hôm mộ luôn hi vọng rằng bất cứ điều gì cũng cần được thảo luận kĩ lưỡng trước khi thực hiện để tránh mọi hiểu lầm trong tương lai.
  Thùy An

  [​IMG]
  Theo 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ