10 động tác kinh điển của làng nhạc thế giới

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 31/7/13.

 1. yly Administrator

  1. Moonwalk - Michael Jackson

  [​IMG]

  Michael Jackson đã là một ngôi sao ca nhạc từ khi còn rất nhỏ, nhưng đến năm 1983, anh mới khẳng định vị trí độc tôn bằng điệu nhảy Moonwalk trong bài Billy Jean. Thực ra động tác này có từ năm 1843, do vũ công thiết hài Bill Bailey sáng tạo ra. Tuy nhiên, phải vào tay Michael mới tạo ra làn sóng mạnh mẽ như vậy. Khi di chuyển, anh tạo ra cảm giác đang đi tới, nhưng thực chất là đang lui về sau. Đến giờ, vừa tròn 30 năm, điệu nhảy này vẫn còn chứng tỏ sức quyến rũ mãnh liệt của nó, là cảm hứng cho nhiều thế hệ.

  2. Duck Walk - Chuck Berry

  [​IMG]

  Trong một show diễn năm 1956, Chuck Berry phát hiện mình đang mặc một cái quần nhăn nhúm. Xấu hổ, ông lấy cây đàn guitar che những vết nhàu. Để di chuyển, ông áp dụng trò trẻ con đi lò cò, còn một chân hướng về phía trước, tay vẫn chơi guitar. Người xem vô cùng thích thú và từ đó trở đi, điệu nhảy này đã trở thành một phần không thể thiếu trong những buổi biểu diễn của ông.

  3. Windmill - The Who

  [​IMG]

  Ai từng xem The Who biểu diễn có lẽ không thể nào quên được động tác "cối xay gió" của Pete Tonwshend. Thực ra động tác này Pete thấy Keith Richards của nhóm Rolling Stones làm trước, lúc ở phía sau cánh gà. Anh mau chóng biến nó thành thương hiệu riêng. Động tác này luôn khiến cho bàn tay anh rướm máu, có lần còn phải vào bệnh viện, nhưng nó đã trở thành kinh điển trong làng nhạc rock.

  4. Hip Swivel - Elvis Presley

  [​IMG]

  Sau khi Elvis Presley trình diễn động tác này tại The Milton Berle Show năm 1956, nhà đài nhận được hàng ngàn cuộc điện thoại và lá thư bày tỏ sự phẫn nộ. Họ cho rằng, những động tác này quá phản cảm. Dư luận hết sức căng thẳng. Vì lý do đó, sau này Ed Sullivan Show chỉ dám ghi hình Elvis từ thắt lưng trở lên. Động tác này cũng xuất hiện trong bộ phim kinh điển Forrest Gump do Tom Hanks thủ vai.

  5. Slide Glide - Usher

  [​IMG]

  Khi vừa xuất hiện, điệu nhảy thu hút một bộ phận giới trẻ khi nó gợi nhớ tới Moonwalk của Michael Jackson. Ngay cả Usher cũng phải thừa nhận, anh lấy cảm hứng từ Moonwalk huyền thoại của "ông hoàng nhạc pop", cộng với những động tác lạ mắt của một chú robot. Chính nhờ sự kết hợp giữa uyển chuyển của Moonwalk và những động tác "cứng ngắc" của robot đã khiến Slide Glide trở thành một điệu nhảy không thể đụng hàng. Hiện nay, nó được yêu thích và ưa chuộng trong nhiều môn nhảy nghệ thuật như break dance, body bobbing – rocking.

  6. Monster Paws - Lady Gaga

  [​IMG]

  Fan của Gaga thường tự xưng là Little Monster. Trong một lần ở Boston, Gaga thấy hai Little Monster chào nhau với những chiếc móng vuốt, và cô quyết định đem hình ảnh này lên sân khấu. Vô cùng ấn tượng, nhiều fan đã bắt chước Gaga, sắm cho mình những bộ vuốt như thế. Gaga còn dùng nó trong video Bad Romance.

  7. The Spinning Guitar - ZZ Top

  [​IMG]

  Vào một ngày nọ, Dean Zelinssky - thợ làm guitar nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ tay guitar Billy Gibbons của nhóm ZZ Top. Nội dung cuộc gọi là Gibbons muốn có một cây guitar bọc lông cừu. Sau đó tay bass Dusty Hill cũng sắm cho mình một cây bọc lông cừu cho đủ bộ. Trong video Legs, họ đã trình diễn cú xoay guitar lông cừu đầy ấn tượng. Tới nay dù đã 30 năm, nó vẫn còn ghi đậm dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

  8. Stand-Up Piano - Jerry Lee Lewis

  [​IMG]

  Jerry Lee Lewis thấy rằng, suốt cả buổi diễn mà cứ ngồi ì bên cây piano thật là nhàm chán. Nghe lời khuyên của Johnny Cash và Carl Perkins, ông quyết định sẽ đứng bên cây piano. Nhưng đứng kiểu bình thường thì cũng không vui nên ông đá chiếc ghế đi, thậm chí đôi khi còn đứng lên cả piano. Những động tác này làm rõ thêm sự khác biệt của rock and roll với những thể loại khán giả từng thấy trước kia.

  9. Tutting - Justin Bieber

  [​IMG]

  Bieber không phải là người sáng tạo ra động tác này, nó khởi nguồn từ những năm 70. Chính hoàng tử nhạc pop là người đã nâng tầm ảnh hưởng của nó, động tác tạo hình bằng tay. Bây giờ động tác này mang dấu ấn của Bieber, rất nhiều Beliebers đăng những video hướng dẫn thực hiện trên Youtube. Chắc chắn có người khó chịu vì Bieber chỉ học theo, nhưng phải công nhận nhờ cậu mà những cái đẹp xưa cũ vẫn tiếp tục được yêu thích trong thời đại mới.

  10. Temptation Walk - The Temptation

  [​IMG]

  Đúng như tên gọi Temptation Walk - từng bước nhảy của ban nhạc The Temptation đầy chất lịch lãm và quyến rũ. Nhẹ nhàng và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhưng rất "quý ông" và thậm chí là khêu gợi. Nổi lên với dòng nhạc Motown của những năm 1950, The Temptation khá thành công với vũ điệu cùng tên, làm tiền đề cho những bước nhảy đẹp về sau này mà bất cứ một vũ công nào cũng phải học hỏi và kế thừa. Điểm mạnh của nó là không cần nhiều kỹ thuật và sức mạnh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao trong trình diễn nghệ thuật.

  Theo Báo Đất Việt​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ