“Bắt” những lỗi sai lầm của bạn khi đánh răng

Chuyên mục 'Làm đẹp răng', người gửi Thu Hằng, 27/6/13.

 1. Thu Hằng Active Member

  Đánh răng là một việc làm cá nhân mà mỗi người làm hàng ngày và hàng triệu lần trong cuộc đời của mình. Tuy nhiên hầu hết thói quen này được mọi người thực hiện một cách cẩu thả, không đến nơi đến chốn hay không để ý. Dẫn đến gặp phải các vấn đề về bệnh răng lợi không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.

  Yly.vn sẽ tổng hợp những “lỗi” cần tránh khi bạn đánh răng

  [​IMG]

  *Đánh răng nước lạnh

  Nước lạnh dễ làm tổn thương ngà răng, không tốt cho lợi. Thành phần chủ yếu trong kem đánh răng là chất ma sát và florua. Nghiên cứu thực nghiệm phát hiện, những chất này phát huy tác dụng tốt nhất ở nhiệt độ 37 độ C vì vậy bạn nên dùng nước ấm (nhiệt độ gần với nhiệt độ cơ thể ) để đạt được hiệu quả tối đa.

  *Đánh răng chải ngang

  Có tới 90% người Trung Quốc dùng hình thức chải răng ngang. Đánh răng như vậy không những không thể làm sạch mảng bám răng răng, mà còn gây “khuyết tật” cho răng như viêm nướu, viêm nha chu, răng nhạy cảm…Cách đánh răng tốt nhất là đánh theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng

  *Không vệ sinh bàn chải đánh răng

  Sau khi làm sạch các mảng bám trên răng thì một số vẫn còn bám lại trên lông bàn chải vì thế nếu sau khi đánh răng bạn không rửa bàn chải thì rất có thể vi khuẩn sẽ bám trụ lại ở đó, sinh sôi nảy nở và lần sau khi bạn sử dụng lại bàn chải chúng sẽ xâm nhập vào khoang miệng. Bởi thế sau khi đánh răng hãy rửa bàn chải thật sạch và hong khô ở nơi thoáng gió.

  [​IMG]

  *Không rửa kỹ bàn chải sau khi đánh răng

  Vi khuẩn có thể phát triển trên bàn chải đánh răng sau khi bạn đánh răng nếu bạn không rửa bàn chải kỹ càng sau khi đánh răng. Vì thế bạn nên rửa bàn chải kỹ lưỡng, giúp loại bỏ kem đánh răng còn sót lại. Bởi nếu không, sau khi đánh răng, bạn thực sự có thể đưa vi khuẩn cũ trở lại trong miệng của bạn.

  *Không thay bàn chải thường xuyên

  Các bác sỹ nha khoa đều khuyến cáo nên thay bàn chải đánh răng mỗi 03-04 tháng/ lần hoặc thậm chí thay sớm hơn nếu lông bàn chải bị sờn hoặc cùn.

  Thay vì áp dụng một thời gian cứng nhắc trong việc thay bàn chải đánh răng thường xuyên, bạn nên kiểm tra lông của bàn chải là tốt nhất. Một khi các sợi lông mất tính linh hoạt bình thường của nó và bắt đầu loe ra thì bạn nên thay đổi bàn chải đánh răng. Ngoài ra, một số bàn chải còn có những chỉ số màu sắc cảnh báo cho bạn biết khi cần nào thay thế.

  *Không để bàn chải nơi thoáng mát

  Nếu bạn có một bàn chải đánh răng thường xuyên bị ẩm ướt thì nó sẽ là môi trường nuôi dưỡng các vi khuẩn có thể gây hại cho răng miệng khi bạn sử dụng chúng để đánh răng.
  Vì thế hãy rửa sạch bàn chải sai khi đánh răng và nhớ để bàn chải nơi thoáng mát sạch sẽ nhất.

  *Đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu

  Nhiều người nghĩ rằng đánh răng là để loại bỏ vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn. Điều này không hoàn toàn đúng. Súc miệng bằng nước thường có thể loại bỏ được trên 90% thức ăn thừa bám lại trên răng. Mục đích đánh răng thực ra là để tiêu diệt các mảng bám còn sót lại. Mảng bám răng là nấm khuẩn vô sắc nằm trên bề mặt răng và nướu – thủ phạm gây viêm nướu và sâu răng.

  Bạn nên đánh răng ít nhất 2 phút/lần. Trước khi đánh răng, bạn nên súc miệng qua, bởi việc làm ẩm có lợi cho kem đánh răng phát huy hết tác dụng.

  [​IMG]

  *Đánh răng sai thời điểm

  98% người Trung Quốc thức dậy đánh răng luôn, sau đó mới ăn sáng. Kết quả là, thành phần bảo vệ trong kem đánh răng không có cơ hôi lưu lại trên răng, mà theo thức ăn trôi vào bụng mất.

  Sáng ngủ dậy, bạn nên súc miệng rồi hãy ăn sáng, sau khi ăn 20 phút mới đánh răng là tốt nhất cho sức khỏe. Đặc biệt là sau khi ăn, uống trái cây, sinh tố có tính axit.

  *Súc miệng quá nhiều lần sau khi đánh răng

  Một số thành phần trong kem đánh răng cần được giữ lại để bảo vệ bề mặt răng, khiến nấm khuẩn không thể sinh trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, việc súc miệng quá nhiều lần sau khi đánh răng sẽ vô tình làm “rơi rớt” tới 95% các chất bảo vệ này. Thậm chí, có người sau khi đánh răng xong còn dùng nước sạch để chải răng lại từ đầu, điều này đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn làm tổn thương răng của chính mình.

  Sau khi đánh răng súc miệng 1 lần (khoảng 10 giây) là đủ. Nghiên cứu thực nghiệm phát hiệu, sau khi đánh răng, việc nhổ ngụm nước súc miệng đầu tiên đã cuốn trôi 95% thành phần hữu hiệu trong kem đánh răng, ngụm nước súc miệng thứ hai sẽ cuốn trôi tiếp 95% chất hữu hiệu trong số 5% kem đánh răng còn lại.

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ

  Attached Files: